PRIMA 04 - ĐỒNG HÀNH CÙNG GIỐNG LÚA CHT TRÊN VÙNG ĐẤT ĐỒNG THÁP

PRIMA 04 - ĐỒNG HÀNH CÙNG GIỐNG LÚA CHT TRÊN VÙNG ĐẤT ĐỒNG THÁP

PRIMA 04

ĐỒNG HÀNH CÙNG GIỐNG LÚA CHT TRÊN VÙNG ĐẤT ĐỒNG THÁP

Vụ hè thu năm 2021 công ty TNHH MTV Cường Hùng Tiến tiến hành bao tiêu 4 ha lúa CHT 2019 tại hợp tác xã Mỹ Đông huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Giống lúa CHT 2019 có xuất xứ từ vùng núi Đông Bắc Thái Lan được đưa về Việt Nam và trồng thử nghiệm với nhiều đặc điểm vượt trội.

Lúa CHT 2019 có thời gian sinh trưởng từ 100 – 105 ngày tùy theo mùa vụ, chiều cao trung bình của cây lúa trưởng thành khoảng 1,2m. Lúa CHT 2019 có khả năng chống chịu mặn khá tốt từ 2 – 3 phần ngàn, đây là ưu điểm nổi bật để cây lúa dần thích nghi với điều kiện khí hậu vùng đồng bằng hiện nay.

Hợp tác xã Mỹ Đông kết hợp cùng bộ phận kỹ thuật công ty TNHH MTV Cường Hùng Tiến cho sản xuất theo quy trình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với sản phẩm Prima 04. Các quy trình kỹ thuạt được theo dõi chặc chẽ nhằm tạo ra hạt lúa chất lượng cao nhất và chi phí sản xuất thấp nhất có thể.

Anh Trần Hùng Cường – GĐ công ty TNHH MTV Cường Hùng Tiến trực tiếp theo dõi ruộng lúa

 

Quy trình sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ Prima 04 ở 4 giai đoạn chính: lúa đẻ nhánh, lúa làm đòng, lúa ngậm đòng sữa và lúa cong trái me. Với mỗi giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây lúa, sản phẩm Prima 04 mang lại một công dụng riêng với những tính năng ưu việt và công nghệ nano hiện đại đã tổng hợp hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Điểm đặc biệt sản phẩm Prima 04 mang lại là cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đề kháng cho cây mạnh, bộ rễ lúa cải thiện tốt, chống ngộ độc phèn và hạn chế được tối đa nấm khuẩn, sâu rầy tấn công cho cả vụ.

Lúa CHT 2019 sau khi cấy 12 ngày

Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với giống lúa CHT 2019 đã mang lại hiệu quả bước đầu, hi vọng mô hình sẽ được nhân rộng góp phần tạo ra giống lúa chất lượng, năng suất cao và giảm chi phí sản xuất cho bà con nông dân.

Tin, ảnh: Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV Cường Hùng Tiến

 

Bài viết khác
PRIMA 04 - ĐỒNG HÀNH CÙNG GIỐNG LÚA CHT TRÊN VÙNG ĐẤT ĐỒNG THÁP
08 T07/2021
PRIMA 04 - ĐỒNG HÀNH CÙNG GIỐNG LÚA CHT TRÊN VÙNG ĐẤT ĐỒNG THÁP
Vụ hè thu năm 2021 công ty TNHH MTV Cường Hùng Tiến tiến hành bao tiêu 4 ha lúa CHT 2019...
Hotline tư vấn miễn phí: 02723.671.529
Zalo