QUY TRÌNH SỬ DỤNG NANO SILICA (PRIMA 04) TRÊN CÂY XOÀI

QUY TRÌNH SỬ DỤNG NANO SILICA (PRIMA 04) TRÊN CÂY XOÀI

QUY TRÌNH SỬ DỤNG NANO SILICA ( Prima 04) TRÊN CÂY XOÀI

 

      Nano silica ( Prima 04) là loại phân bón hữu cơ vi lượng tổng hợp các thành phần cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Sản phẩm có hàm lượng Bo hữu hiệu (Bhh) và Silic hữu hiệu ( SiO2hh) cao, ngoài ra còn bổ sung thêm Lân hữu hiệu ( P2O5hh), Kali hữu hiệu (K2Ohh), Axit humic, Magie (Mg), Sắt (Fe), Kẽm ( Zn), Nitơ (N) sẽ giúp cho cây ra hoa nhiều, giảm rụng trái non đặc biệt là chống nứt trái.

 

Quy trình sử dụng Nano Silica (Prima 04) trên cây xoài:

* Thời kỳ Xoài trước khi ra hoa 1 tháng: Pha 1,5cc/ lít phun tán lá, phun 1-2 lần ( trước khi xử lý ra hoa và trước khi ra hoa 5-10 ngày)

Phun vào thời kỳ này giúp tăng tích lũy dinh dưỡng cho cây, tăng khả năng phân hóa mầm hoa, giúp chồi hoa to khỏe, chất lượng hoa tốt cũng như tăng cường khả năng thụ phấn, đậu quả cho cây.

*Giai đoạn sau trổ hoa 2-4 ngày: Pha 1,5cc/ lít phun tán lá giúp tăng tỷ lệ đậu trái, hạn chế rụng trái non.

*Thời kỳ Xoài đậu quả non ( quả trứng cá) đến khi thu hoạch: Pha 1,5cc/ lít phun tán lá. Phun 2-3 lần. Mỗi lần cách nhau 10-15 ngày

Phun vào giai đoạn này sẽ hạn chế tối đa hiện tượng rụng quả sinh lý do thiếu dinh dưỡng, tăng sức đề cho cây, giúp cây chống chịu tốt hơn với điều kiện bất lợi trong giai đoạn nuôi quả cũng như bổ sung dinh dưỡng cho cây, duy trì dinh dưỡng để nuôi quả, quả phát triển to, đều, đẹp cho năng xuất chất lượng tốt bán được giá cao.

Ngoài ra, sản phẩm còn xua đuổi các loại côn trùng gây hại trên xoài như ruồi đục trái và rệp sáp trắng, hạn chế bệnh đốm cuống trên trái giúp bà con tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Nguồn: Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV Cường Hùng Tiến

 

Hotline tư vấn miễn phí: 02723.671.529
Zalo