PATHAPHI TRÊN CÂY LÚA TẠI VĨNH HƯNG

PATHAPHI TRÊN CÂY LÚA TẠI VĨNH HƯNG

"DẤU CHÂN PATHAPHI TRÊN CÁNH ĐỒNG LÚA VĨNH HƯNG "

Từ vụ thu năm 2019, công ty TNHH MTV Cường Hùng Tiến đến với vùng đất Vĩnh Hưng – Long An, bắt đầu triển khai các hình áp dụng quy trình kỹ thuật của dòng phân bón Pathaphi trên cây lúa. Bắt đầu từ một hình điểm nhỏ tại Vĩnh Thuận, được sự tin tưởng đánh giá cao từ bà con nông dân. Hiện nay, sản phẩm phân bón hữu cơ Pathaphi đang sự lựa chọn ưu tiên của bà con tại địa phương này.

 

                                                        "Ruộng lúa trong mô hình khảo nghiệm với quy trình kỹ thuật

                                                                cùng sản phẩm hữu cơ Pathaphi vụ hè thu năm 2019"

 

Quy trình sử dụng sản phẩm phân bón hữu Pathaphi ở 4 giai đoạn chính: lúa đẻ nhánh, lúa làm đòng, lúa ngậm đòng sữa lúa cong trái me. Với mỗi giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây lúa, sản phẩm Pathaphi mang lại một công dụng riêng với những tính năng ưu việt công nghệ ion hiện đại, đã tổng hợp hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây, đặc biệt trong điều kiện thiếu ánh sáng cây vẫn có đủ khả năng cho quá trình quang hợp tạo ra năng lượng. Điểm đặc biệt sản phẩm Pathaphi mang lại là cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đề kháng cho cây mạnh, hạn chế được tối đa nấm khuẩn, sâu rầy tấn công cho cả vụ.

 

        Anh Trần Văn Việt ngụ ấp Xớm Mới, Vĩnh Thuận, cho biết: "Vụ Đông Xuân năm 2019 - 2020, sau khi sử dụng sản phẩm Pathaphi đến thu hoạch đã cho năng suất 8,3 tấn/ha cao hơn ruộng sử dụng các sản phẩm dưỡng khác (cùng giống, cùng mùa vụ) chỉ đạt năng suất 7,5 tấn/ha. So với sản xuất truyền thống, hình sử dụng sản phẩm hữu cơ Pathaphi có chi phí đầu tư giảm, năng suất cao hơn lại còn an toàn cho sức khỏe vì hạn chế được khá nhiều các loại thuốc hóa học. Qua đánh giá cả 3 vụ lúa cùng sản xuất trên một thửa ruộng năng suất cao hơn so với lúa sản xuất truyền thống, lợi nhuận cao hơn từ 1,2 - 2,5 triệu đồng/ha.

 

"Anh Trần Văn Việt và đội ngũ kỹ thuật của công ty

về đánh giá mô hình ở xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng,Tỉnh Long An"

 

         Mô hình sản xuất lúa sử dụng phân bón Pathaphi đã dần lấy được lòng tin, thay đổi tập quán của nông dân từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, chú trọng sản xuất sạch, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sức khỏe người lao động.

 

 

Tin tức khác
“Vuốt tai” trái thanh long đúng cách
26 T10/2019
“Vuốt tai” trái thanh long đúng cách
Theo hướng dẫn của người mua, chủ vườn thực hiện “vuốt tai” trái bằng những...
Kỹ thuật gia tăng chất lượng trái thanh long xuất khẩu
26 T10/2019
Kỹ thuật gia tăng chất lượng trái thanh long xuất khẩu
Thanh long là cây trồng được trồng sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi...
Hotline tư vấn miễn phí: 02723.671.529
Zalo